Phòng Đào tạo

12/06/2017

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ PHÒNG ĐÀO TẠO

Phòng Đào tạo có chức năng tham mưu cho Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu tổ chức, quản lý toàn bộ hoạt động đào tạo, cấp phát văn bằng, chứng chỉ trong Nhà trường. Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên của Phòng đã không ngừng phấn đấu, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ:

- Tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc xác định quy mô đào tạo, cơ cấu ngành nghề. Xây dựng các đề án, chiến lược phát triển các ngành, nghề đào tạo trong trường với các loại hình đào tạo phù hợp.

- Phối hợp với các khoa xây dựng kế hoạch, mục tiêu, chương trình đào tạo; cụ thể hoá mục tiêu đào tạo theo từng giai đoạn cho từng ngành nghề, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội.

- Xây dựng, theo dõi, giám sát, đánh giá việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập cho từng khoá học, từng năm học, từng ngành, từng cấp đào tạo. Xây dựng thời khoá biểu, bố trí, điều hành, giám sát lịch trình giảng dạy, học tập theo đúng tiến độ.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn và các chế độ có liên quan đến giảng viên.

- Quản lý hành chính về giáo vụ, công tác giáo vụ theo đúng quy định hiện hành.

- Quản lý chất lượng học tập của học sinh, sinh viên. Phối hợp với các đơn vị trong nhà trường, quản lý quá trình thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp.

- Tổ chức các kỳ đánh giá năng lực cuối khóa  và thi kết thúc học phần. Quản lý việc cấp phát văn bằng, chứng chỉ cho sinh viên  theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

- Nghiên cứu, đề xuất việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

- Chủ trì xây dựng các kế hoạch, quy chế hoạt động thuộc lĩnh vực đào tạo trình Hiệu trưởng ban hành.

- Phối hợp với các khoa thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công và theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hằng năm, Phòng tổ chức, quản lý gần 80.000 giờ giảng lý thuyết, thực hành; tổ chức coi thi, chấm thi cho hơn 600 mô đun, môn học, phối hợp với các phòng, khoa đưa khoảng 1.000 sinh viên đến doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hành - thực tập. Đến nay, phòng đã tham mưu Ban Giám hiệu cấp phát gần 50 ngàn bằng tốt nghiệp cho người học.

Sở hữu một đội ngũ cán bộ, chuyên viên có trình độ đào tạo chuẩn, có tâm huyết, đoàn kết, Phòng Đào tạo luôn sáng tạo, đổi mới để đề ra những giải pháp toàn diện và tích cực trong thực hiện nhiệm vụ nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế và uy tín của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng ở trong và ngoài nước.

Với những nỗ lực và thành tích nêu trên, trong nhiều năm liền, tập thể Phòng Đào tạo liên tục đạt danh hiệu thi đua Tập thể Lao động Xuất sắc và vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Nhân sự Phòng Đào tạo:

- Trưởng phòng: ThS. Lê Ngọc Tuấn