Phòng Tổ chức Hành chính

12/06/2017

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ - HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ

Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị là đơn vị có chức năng tham mưu, giúp việc và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu về kết quả của công tác tổ chức cán bộ, quản lý nhân sự, công tác bảo vệ an ninh - trật tự; công tác hành chính, văn thư, lễ tân; công tác tổ chức sự kiện; công tác tổng hợp theo quy định, quy chế của Nhà trường.

Năm 1998, khi Trường Cao đẳng Phương Đông mới thành lập, Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị chỉ có 02 cán bộ và 04 nhân viên bảo vệ. Đến nay, sau 25 năm, Phòng đã được kiện toàn vững mạnh với 16 cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn - nghiệp vụ, đảm bảo về cơ cấu, đáp ứng tốt yêu cầu công tác xây dựng bộ máy, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng; thanh tra, kiểm tra các hoạt động quản lý, giảng dạy, học tập; thực hiện công tác hành chính quản trị; xây dựng và đảm bảo các điều kiện thiết yếu phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của trường và công tác giảng dạy của giáo viên.

Phòng Tổ chức cán  bộ - Hành chính quản trị luôn chú trọng tham mưu cho lãnh đạo nhà trường rà soát quy định chức năng, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng hoạt động của từng tổ chức bộ máy; tham mưu quyết định thành lập, sáp nhập, chia tách; hình thành các tổ chức. Sau 25 năm, Trường hiện có 16 đơn vị, gồm 06 phòng, 07 khoa, 01 bộ môn, 01 trung tâm và 01 cơ sở trực thuộc.

Việc hình thành cơ cấu tổ chức được gắn với nâng cao chất lượng hoạt động, quản lý, điều hành các hoạt động nhiệm vụ cùng vói tăng cường xây dựng đội ngũ bằng việc hợp đồng tuyển dụng, bồi dưỡng, đào tạo, điều động, bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ và cho đến nay, Trường có 120 cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu; trong đó có 02 Tiến sĩ, 45 Thạc sĩ, 66 Đại học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu, vững vàng về tư tưởng chính trị, đảm bảo về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, giảng dạy.

Công tác thi đua, khen thưởng, thanh tra, kiểm tra, hành chính, văn thư, lưu trữ đã đi vào nề nếp. Công tác tổng hợp thông tin, đánh giá, tổng kết các hoạt động, nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch công tác được thực hiện chu đáo, khoa học. Công tác bảo vệ, trật tự, an toàn, vệ sinh, môi trường, phòng cháy chữa cháy,… đều được quan tâm tổ chức, quản lý tốt.

Trong hành trình 25 năm của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, các thế hệ cán bộ, chuyên viên Phòng Tổ chức cán  bộ - Hành chính quản trị đã không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển Nhà trường.

Các thông tin khác
Chưa có dữ liệu